0978211534

Thị Trường / Sự kiện

Thị trường

GIẢI PHÁP MÃ VẠCH DÀNH CHO Y TẾ, BỆNH VIỆN

Nguồn: http://haphan.com - Đăng ngày: 21/02/2020

Tại các bệnh viện, thời gian luôn là “tài sản quý giá” mà tất cả các y bác sĩ, nhân viên y tế và bệnh nhân muốn tận dụng hiệu quả từng giây phút. Tuy nhiên, thực trạng phải chờ đợi lâu để được tiếp nhận, chữa bệnh là điều không thể tránh khỏi.

Việc áp dụng công nghệ mã vạch sẽ giúp các bệnh viện vận hành hiệu quả, nhanh chóng cũng như hạn chế được tối đa thời gian chờ đợi cho bệnh nhân. Không những thế, tình trạng sai sót, nhầm lẫn cũng giảm xuống hơn hẳn. Vậy ứng dụng của mã vạch trong bệnh viện tại từng khâu hoạt động là gì? Cùng tìm hiểu nhé!

Ứng dụng mã vạch trong phòng tiếp nhận

Bệnh nhân làm thủ tục nhập viện và đọc cấp một vòng tay có in mã vạch, cho phép nhân viên bệnh viện có thể xác định chính xác tất cả các bệnh nhân trong suốt thời gian nằm viện. Với mỗi mã vạch được tạo trên vòng tay, y tá cũng như các bộ phận của bệnh viện có thể biết được ngay lập tức thông tin về bệnh nhân như: giường nằm, tên, tuổi...

 

Mã vạch sẽ thực hiện chức năng nhận dạng bệnh nhân và máy đọc mã vạch cung cấp khả năng xác minh rằng người bệnh đang được điều trị là đúng bệnh nhân với phương pháp trị bệnh thích hợp.

Ứng dụng trong phòng chăm sóc

Công nghệ mã vạch giờ đây đang góp phần đáng kể giảm thiểu những lỗi y tế cướp đi hàng chục ngàn sinh mạng mỗi năm. Y tá được trang bị với các thiết bị quét di động để có thể quét mã vạch trên vòng tay bệnh nhân cũng như thuốc trước khi phát cho bệnh nhân, túi máu trước khi truyền hay khay thức ăn của bệnh nhân. Sử dụng mã vạch y tế để xác định và kiểm tra tại các phòng bệnh không chỉ làm giảm sai sót mà còn hiệu quả về chi phí, tiết kiệm thời gian.

Quét mã vạch ở nhãn đính lên khay thức ăn của bệnh nhân và mã vạch ở vòng đeo tay của bệnh nhân để đảm bảo đúng phần ăn, đúng lúc và đúng bệnh nhân. Do đó nếu khẩu phần ăn có sự sai sót sẽ bị loại bỏ, ví dụ: Bệnh nhân phải ở trạng thái tuyệt thực để chuẩn bị cho một phép điều trị nào đó sẽ không thể nhận bữa ăn một cách ngẫu nhiên, tuỳ chọn. Và đặc biệt hơn là những phần ăn được chuẩn bị không có chất gây dị ứng. Ví dụ: Dị ứng với gluten, thực phẩm làm từ sữa hoặc dị ứng với thực phẩm làm từ hạt dẻ-đảm bảo luôn luôn được nhận đúng phòng, đúng bệnh nhân.

Ứng dụng trong quản lý hồ sơ bệnh án

Hồ sơ y tế bao gồm mã vạch để chắc chắn rằng hồ sơ đó thuộc về đúng bệnh nhân. Chức năng quét mã vạch như việc kiểm tra chắc chắn những cái tên tương tự của các bệnh nhân sẽ không bị xáo trộn. Từ đó, hồ sơ y tế quản lý được bệnh nhân nào đã đăng kí hay đã xuất viện. Độ chính xác và tức thì của việc cập nhật những thay đổi về hồ sơ bệnh án, phiếu xét nghiệm, ghi chú phép điều trị cũng trở nên dễ dàng, thiết bị có thể truy cập dữ liệu trực tiếp và hiệu chỉnh lập tức.

Ứng dụng quản lý giường bệnh

Một bệnh viện đòi hỏi phải có sự quản lý vật tư, thời gian xuất nhập viện của bệnh nhân một cách hiệu quả. Nhãn điện tử cá nhân, hay được gọi tắt là ESL (Electronic Shelf Labeling) là hệ thống được sử dụng chính bởi các nhà bán lẻ cho việc trưng bày giá của sản phẩm lên kệ hàng. Thành công trên lĩnh vực bán hàng nay Onesolution đề xuất chúng ứng dụng vào lĩnh vực y tế như một công cụ mang tính đột phá, cải thiện hiệu quả trong các nhiệm vụ quản lý thời gian, tận dụng vật tư.

Mã vạch sẽ được đính trên giường của bệnh nhân, một thao tác quét nhanh chóng có thể cho biết khi nào bệnh nhân đến hay rời khỏi. Thời gian thực minh bạch giúp cải thiện được hiệu quả của việc quản lý giường bệnh, việc giảm thiểu thời gian chờ đợi được vào của bệnh nhân và cả việc tận dụng phân phối giường bệnh.

Ứng dụng mã vạch trong phòng xét nghiệm

Mỗi ngày, phòng xét nghiệm của bệnh viện sẽ tiếp nhận số lượng mẫu cần xét nghiệm khá lớn và không hề dễ dàng quản lý tất cả nếu chỉ thực hiện bằng phương pháp thủ công. Chưa kể đến, việc nhầm lẫn giữa các mẫu thử dẫn đến sai kết quả của bệnh nhân làm ảnh hưởng đến điều trị là điều rất có thể sẽ xảy ra. Tuy nhiên, chỉ với việc ứng dụng công nghệ mã vạch, trường hợp xấu trên sẽ không còn xảy ra nữa. Cụ thể là mỗi mẫu xét nghiệm được dán tem nhãn mã vạch riêng và mã vạch trên tem nhãn này sẽ có chứa cả thông tin về bệnh nhân đã được mã hóa.

Một số những lợi ích nổi trội của công nghệ mã vạch khi ứng dụng tại khâu xét nghiệm trong bệnh viện: Quản lý mẫu, tránh thất lạc, tránh sai sót, nhầm lẫn mẫu dẫn đến sai kết quả cho bệnh nhân; kết quả xét nghiệm được cập nhật ngay trên hệ thống sau khi hoàn thành, bệnh nhân nhận được kết quả nhanh chóng hơn. Tạo tác phong làm việc có hệ thống và chuyên nghiệp cho bệnh viện.

Ứng dụng của mã vạch trong bệnh viện đem đến rất nhiều lợi ích không chỉ cho bệnh nhân mà nhiều hơn hết là cho chính bệnh viện của bạn. Điển hình là tối ưu hóa quy trình làm việc, tăng hiệu quả hoạt động, tạo tính chuyên nghiệp, xây dựng hình ảnh bệnh viện hiện đại, tiên tiến…

Chúng tôi tự hào là nhà phân phối máy in mã vạch từ các thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới như Novexx Solutions, Zebra, HPRT,, Newland,... Tất cả sản phẩm đều có giấy chứng nhận chính hãng từ nhà sản xuất kèm với chứng nhận chất lượng sản phẩm.

Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực phân phối thiết bị cùng với kỹ thuật viên tận tình, nhiệt huyết sẽ giúp bạn lựa chọn được mẫu sản phẩm phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Ngoài ra, còn có các dịch vụ đi kèm như chính sách bảo hành để bảo trì bảo dưỡng máy móc thiết bị khi sản phẩm gặp sự cố, mang đến cho các bạn sự trải nghiệm tuyệt vời nhất tại Hà Phan.

---
📥Liên hệ ngay với Hà Phan để check thêm thông tin và nhận được chính sách ưu đãi
📞Tel: HCM - 090 9514299 (Mr Anh Phương)
HN - 0984 661 558 (Mr Dũng)
📧Email: info@haphan.com
🌐 Website: https://www.haphan.com
#Haphanjsc