0978211534

Thị Trường / Sự kiện

Kiến Thức

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ ĐỘ PHÂN GIẢI MÁY IN MÃ VẠCH

Nguồn: http://haphan.com - Đăng ngày: 20/02/2020

Khi quyết định mua máy in tem nhãn mã vạch, bạn cần xem xét nhiều yếu tố để có thể lựa chọn cho mình một chiếc máy in phù hợp và ưng ý. Một trong các yếu tố đó là độ phân giải của máy in mã vạch. Vậy độ phân giải của máy in tem nhãn là gì? Nó có quan trọng không? Bạn nên lựa chọn máy in mã vạch có độ phân giải như thế nào để phù hợp với nhu cầu sử dụng?

Trong nội dung dưới đây, Hà Phan sẽ giúp bạn trả lời các câu hỏi trên

Độ phân giải của máy in mã vạch là gì?

Độ phân giải của máy in (Resolution) được tính bằng đơn vị dpi. DPI là từ viết tắt của cụm từ dots per inch, nghĩa là mật độ điểm in (số điểm in trên mỗi inch). Mỗi điểm in là một ô vuông nhỏ chứa màu sắc; tập hợp nhiều điểm in tạo nên hình ảnh. Thông số này là một thuộc tính của phần cứng do nhà sản xuất tạo ra. Vì thế, thông số này sẽ đi theo suốt vòng đời sản phẩm và bạn không thể thay đổi nó.

Tại sao độ phân giải máy in lại quan trọng?

Độ phân giải máy in có ảnh hưởng lớn đến chất lượng mã vạch và khả năng đọc của máy quét mã vạch. Nếu độ phân giải máy in của bạn quá thấp, các đường kẻ hoặc hình vuông có thể xuất hiện hạt hoặc không đều, và một vài máy quét mã vạch có thể không có khả năng đọc chúng. Nếu bạn là nhà phân phối cho các cửa hàng bán lẻ lớn, hậu quả của mã vạch không thể quét được có thể có ảnh hưởng nghiêm trọng đến lợi nhuận của bạn.

Cách xác định độ phân giải

Độ phân giải mã vạch được xác định bởi kích thước của mã vạch mà bạn cần in. Kích thước nhãn có thể được chỉ định trong yêu cầu tuân thủ, nhưng nếu không, bạn sẽ cần phải xác định kích thước dựa trên các phần tử trong mã vạch của bạn.

Kích thước mã vạch thường được tính bằng mils, còn được gọi là kích thước x. Chúng đại diện cho chiều rộng của thanh thép hẹp nhất trong phần nghìn của một inch. Một mã vạch 10 triệu tiêu chuẩn có nghĩa thanh bar hẹp nhất là 0,10 inch. Nếu bạn cần in mã vạch 10 mil, bạn cần phải sử dụng máy in 600 dpi để đảm bảo độ phân giải đủ cao

Mils cũng được sử dụng để xác định khoảng cách tối thiểu mà máy quét mã vạch sẽ có thể đọc nhãn. Nếu máy quét của bạn đọc một thanh rộng tối thiểu là 10 mils, nó sẽ không thể đọc mã vạch 5 mils . Phần mềm thiết kế nhãn cho phép bạn đặt mils hoặc x-kích thước để mã vạch sẽ in với các thông số kỹ thuật chính xác.

Mã vạch mils và dpi Bạn có thể sử dụng dpi để tính mils mã vạch. Ví dụ: nếu máy in của bạn là 300dpi, nghĩa là một inch chia cho 300 chấm trên mỗi inch, bằng 0,00333. Điều này có nghĩa là một chấm bằng 0,00333 inch và 1 mil bằng 0,001 inch. Như vậy 0.00333 chia cho 0.001 bằng 3.33 mils. Nếu bạn cần một mã vạch 10 mil, sau đó chia mười chia cho 3.33 bằng ba chấm.

Nhãn nhỏ đòi hỏi máy in có độ phân giải cao hơn; Khi kích thước mã vạch giảm, dpi thường cần tăng lên để đảm bảo khả năng đọc. Nếu bạn đang sử dụng mã vạch để theo dõi bên trong của riêng bạn, thì độ phân giải của máy in và thiết kế nhãn có thể không phải là ưu tiên cao cho công ty của bạn.

Nhưng nếu mục tiêu của bạn là phát triển doanh nghiệp của bạn và phân phối sản phẩm đến nhiều cửa hàng nhất có thể, bạn cần khả năng in mã vạch chất lượng cao đáp ứng được đặc điểm của các nhà cung cấp và nhà bán lẻ khác nhau. Điều này đòi hỏi sự hiểu biết rõ ràng về yêu cầu nhãn mã vạch của bạn và phần mềm thiết kế nhãn và phần mềm thiết kế nhãn phù hợp để tạo ra mã vạch hoàn hảo.

Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn về bài viết: “NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ ĐỘ PHÂN GIẢI MÁY IN MÃ VẠCH”. Những điều này rất hữu ích cho các bạn trước khi quyết định mua một máy in mã vạch để sử dụng.

Chúng tôi tự hào là nhà phân phối máy in mã vạch từ các thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới như Novexx Solutions, Zebra, HPRT,, Newland,... Tất cả sản phẩm đều có giấy chứng nhận chính hãng từ nhà sản xuất kèm với chứng nhận chất lượng sản phẩm.

Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực phân phối thiết bị cùng với kỹ thuật viên tận tình, nhiệt huyết sẽ giúp bạn lựa chọn được mẫu máy in mã vạch phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Ngoài ra, còn có các dịch vụ đi kèm như chính sách bảo hành để bảo trì bảo dưỡng máy móc thiết bị khi sản phẩm gặp sự cố, mang đến cho các bạn sự trải nghiệm tuyệt vời nhất tại Hà Phan.

 ---

Liên hệ ngay với Hà Phan để check thêm thông tin và nhận được chính sách ưu đãi

Tel: HCM - 090 9514299 (Mr Anh Phương)

HN - 0984 661 558 (Mr Dũng)

Email: info@haphan.com