0978211534

Thị Trường / Sự kiện

Kiến Thức

HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT VÀ SỬ DỤNG DÒNG MÁY IN MÃ VẠCH ZEBRA

Nguồn: http://haphan.com - Đăng ngày: 12/02/2020

Máy in mã vạch đang được sử dụng phổ biến trong tất cả các doanh nghiệp hiện nay. Việc sử dụng máy in mã vạch không hề khó nhưng rất nhiều người gặp khó khăn trong việc sử dụng. Máy in mã vạch zebra là thương hiệu máy in mã vạch khá nổi tiếng và được đông đảo khách hàng Việt tin dùng hiện nay. Bài viết dưới đây sẽ giúp cho các bạn biết cách sử dụng máy in mã vạch thương hiệu Zebra, ngoài ra còn tư vấn cho các bạn tìm được loại máy in đạt chất lượng tốt nhất và phù hợp với ngân sách của doanh nghiệp được ra.

Ưu điểm của các dòng máy in mã vạch Zebra

Về các sản phẩm máy in mã vạch Zebra, ưu điểm trước hết của chúng nằm ở thiết kế đa dạng, máy bền, nhiều tính năng linh hoạt đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của khách hàng. Ở Việt Nam, các máy của Zebra đặc biệt thích hợp cho các cửa hàng vừa và nhỏ bán quần áo, giầy dép, thực phẩm hoặc quán ăn, hiệu thuốc vì thiết kế máy khá nhỏ gọn, tiện dụng nhưng mang lại hiệu suất hoạt động đặc biệt cao.

 

Công nghệ sử dụng áp dụng trong máy in mã vạch Zebra

Thông thường trong máy in mã vạch được tích hợp hai công nghệ in ấn là công nghệ in nhiệt trực tiếp và công nghệ in truyền nhiệt. Nếu sử dụng công nghệ in nhiệt trực tiếp thì giấy in bạn cần sử dụng bắt buộc là giấy in decal cảm nhiệt. Nếu là loại giấy khác thì chắc chắn bạn không thể sử dụng in ấn được.

Đối với công nghệ in truyền nhiệt thì bạn có thể sử dụng bất kỳ loại giấy in nào miễn không phải là giấy in cảm nhiệt. Bởi khi in ấn bằng công nghệ này bạn cần sử dụng ribbon mực kèm. Tuy nhiên, phương pháp in ấn này rất quan trọng việc tương thích giữa giấy in và mực in mã vạch. Nếu giấy in và mực in không có sự tương thích với nhau thì chắc chắn bạn không thể có được chất lượng tem nhãn mã vạch tốt nhất được.

Cài đặt máy in mã vạch

Nếu bạn đang sử dụng phần mềm quản lý bán hàng để quản lý và theo dõi hàng hóa trong doanh nghiệp của mình thì trong đó đã có tích hợp sẵn chức năng thiết kế tem nhãn mã vạch. Tuy nhiên, nếu không sử dụng phần mềm quản lý bán hàng bạn vẫn có thể thực hiện in ấn mã vạch thông qua phần mềm thiết kế tem nhãn được hỗ trợ.

Thông thường nếu máy không có sẵn phần mềm kèm theo thì người ta sẽ sử dụng phần mềm Bartender - phần mềm thiết kế tem nhãn được ưa chuộng, nhiều người sử dụng nhất hiện nay.

Hướng dẫn cài đặt kích thước khổ giấy

Đối với mỗi dòng máy in mã vạch cụ thể sẽ có những cách lắp đặt và sử dụng khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản đa số máy in có cách cài đặt khổ giấy như sau: Thông thường tất cả máy in khi in ấn đều sẽ hoạt động theo cấu hình mặc định được cài đặt sẵn từ nhà sản xuất.

Giấy in mã vạch phải được luồn từ mặt sau của máy in và trong 2 giá đỡ giữ giấy. Nếu sử dụng công nghệ in truyền nhiệt thì mực in cũng phải được lắp vào và mực phải phủ bì giấy in để tránh làm hao mòn, tổn thương đến đầu in mã vạch.

Sau khi hoàn thành lắp giấy mực đầy đủ máy sẽ báo cho bạn trạng thái sẵn sàng hoạt động thông qua việc đèn từ màu đỏ chuyển thành xanh kèm theo âm thanh báo hiệu. Cuối cùng chỉ cần thực hiện các bước sau để lệnh tự động tìm và xác định kích thước giấy được hoàn thành và tiến hành in ấn tem nhãn.

Bấm, giữ nút FEED cho đến khi đèn led trên máy nhấp nháy 2 lần liên tục → sau đó, bỏ tay khỏi nút FEED. Sau khi thực hiện xong các bước trên máy in mã vạch sẽ tự động đẩy giấy ra và tự kiểm tra số lượng thông số. Khi máy đã in kiểm tra xong và dừng lại thì bạn nhấn nút FEED thêm 1 lần nữa. Lúc này máy đã ghi nhận kích thước của khổ giấy in mới và bạn có thể thiết kế lại con tem trên khổ giấy mới này và tiến hành in ấn. Nếu sau đó máy in bị lệch dòng hoặc máy không chạy và báo lỗi thì hãy thử lặp lại các bước bên trên một lần nữa.

Lắp giấy in và mực in mã vạch đúng cách

+ Đối với dòng máy sử dụng công nghệ trực tiếp: Bạn chỉ cần lắp cuộn giấy decal nhiệt vào rồi cài đặt các chế độ in trên máy tính (chọn chế độ trong số các chế độ cài đặt đã được hướng dẫn ở trên) và in ra là được.

+ Đối với dòng máy sử dụng công nghệ gián tiếp: Trước tiên, bạn cần phải lắp mực. Khi lắp mực bạn cần chú ý để không lắp ngược mực. Cuộn mực có 2 mặt gồm một mặt không có gì thường là bóng, mặt có mực thì không bóng. Để kiểm tra xem mình đã lắp đúng mực hay chưa bạn có thể kiểm tra bằng cách lấy tem decal dán lên nếu thấy dính mực thì là mặt có mực. Phần có mực phải hướng ra ngoài, tiếp giáp với decal thì mới in được tem. Tiếp theo, bạn lắp cuộn giấy decal thường vào và cài đặt các chế độ in trên máy tính và in ra.

Mua máy in mã vạch ở đâu là tốt nhất?

Tùy theo yêu cầu sử dụng để bạn chọn lựa mua máy in mã vạch nào cho phù hợp. Bởi khoản chi phí để mua một chiếc máy mã vạch cũng không hề nhỏ, nhiều bạn có ý định mua máy in mã vạch giá rẻ hoặc mua máy in mã vạch cũ để giảm bớt khoản chi phí. 

Trên thực tế không phải máy in mã vạch cũ hay rẻ là không tốt, nhưng nếu chúng ta không may mua phải chiếc máy in mã vạch cũ mà nó đang gặp phải những sự cố như không in được hay in bị lệch. Thì chúng ta lại phải mất khoản chi phí sửa nó nếu không được thì phải thanh lý thì lại thành đắt. 

Đôi khi những máy in mã vạch bị lệch hoặc không in được có thể do lỗi của nhà sản xuất, nếu nó là chiếc máy in mã vạch giá rẻ nhưng mới thì chúng ta vẫn được bảo hành và mất thêm thời gian chờ đợi. Đây đều là những điều mà khi mua không ai mong muốn cả, bởi vậy hãy tùy theo nhu cầu sử dụng của mình. Nếu bạn in ít và cần sự linh hoạt, di chuyển bạn có thể mua máy in mã vạch cầm tay.

Bạn có thể tham khảo một số model máy in mã vạch như: ZEBRA ZD420, GT800, HPRT HM-E300, ZEBRA ZT510,...

Như vậy, với những hướng dẫn sử dụng máy in mã vạch cơ bản của Hà Phan được chia sẻ bên trên hy vọng bạn đã hiểu được một phần nào đó về cơ chế hoạt động cũng như cách sử dụng cơ bản.

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào khác thì bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua những thông tin sau để được giải đáp, hỗ trợ tốt nhất nhé.

Hà Phan tự hào là nhà phân phối các máy móc thiết bị đến từ các thương hiệu nổi tiếng như: Zebra, Novexx Solutions, HPRT, Newland,..cùng đội ngũ tư vấn viên, kỹ thuật viên tận tình, nhiệt huyết sẽ giúp bạn lựa chọn được những mẫu sản phẩm phù hợp với doanh nghiệp của bạn nhất

---

Liên hệ ngay với Hà Phan để check thêm thông tin và nhận được chính sách ưu đãi

Tel: HCM - 090 9514299 (Mr Anh Phương)

HN - 0984 661 558 (Mr Dũng)

Email: info@haphan.com