0978211534

Thị Trường / Sự kiện

Kiến Thức

TIẾT LỘ 5 BÍ MẬT GIÚP KÉO DÀI TUỔI THỌ MÁY IN MÃ VẠCH

Nguồn: http://haphan.com - Đăng ngày: 07/02/2020

Ngày nay máy in mã vạch được sử dụng trong nhiều công việc từ kho, nhà máy sản xuất, cửa hàng bán lẻ, cơ sở chăm sóc sức khoẻ và cơ quan chính phủ. Kéo dài tuổi thọ máy in mã vạch cũng là cách để giảm chi phí sở hữu và bảo trì cho người dùng. Dưới đây là 5 cách giúp kéo dài tuổi thọ máy in mã vạch.

1. Thường xuyên làm sạch máy in của bạn

Làm sạch máy in mã vạch nghe có vẻ là công việc vẻ hiển nhiên nhưng nhiều công ty không dành thời gian để làm sạch máy in mã vạch của họ. Họ hoặc là quá bận rộn hoặc không muốn vệ sinh nó. Bất kể lý do gì, làm sạch máy in mã vạch cũng nên thực hiện như việc đánh răng. Nên được vệ sinh thường xuyên vì nó rất quan trọng

Để giữ cho máy in của bạn chạy tốt nhất, chúng tôi khuyên bạn nên làm sạch đầu in và trục con lăn mỗi khi bạn thay một cuộn ruy băng mớ. Nếu bạn đang in ở chế độ nhiệt trực tiếp, hãy làm sạch chúng sau khi thay đổi hai cuộn nhãn.

Đặc biệt khi máy in được đặt trong nhà kho, hay xí nghiệp bẩn thì bạn nên vệ sinh đầu in hàng ngày. Luôn luôn giữ một bộ dụng cụ vệ sinh hoặc khăn giấy gần đó để đơn giản hóa công việc. Ngoài ra, bạn muốn giữ bụi và sợi giấy ra khỏi bộ cảm biến in.

Những hạt này có thể làm hỏng hoặc chặn các cảm biến, làm cho chúng ngừng hoạt động. Để giữ bụi hoặc sợi không thể tránh được, chỉ cần thổi các bộ cảm ứng hoặc lau chúng bằng một bàn chải nhỏ, sạch sẽ.

2. Không tự ý thay đổi cảm biến nhận giấy

Mỗi một bộ phận trên máy in mã vạch đều được nhà sản xuất nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa đến cho người dùng. Vì thế bạn không nên tự ý điều chỉnh hay thay đổi cảm biến của máy. Điều này rất dễ gây ảnh hướng và tuổi thọ của máy in mã vạch.

3.Sử dụng mực và giấy in theo lời khuyên từ nhà sản xuất

Giấy in kém chất lượng sẽ có nhiều bụi giấy và bụi bẩn nếu sử dụng cho máy in mã vạch của bạn có thể làm xước hoặc mài mòn lớp phù bảo vệ các chấm phát nhiệt trên đầu in. Khi lớp bảo vệ bị tổn thương, các điểm phát nhiệt của đầu in sẽ nhanh chóng bị hỏng và ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng in ấn.

Bạn hãy sử dụng decal in mã vạch được khuyến cáo sử dụng cho chiếc máy in của bạn. Điều này không chỉ giúp bạn in ra được tem nhãn có chất lượng tốt mà còn giúp đầu in được bền hơn.

4. Thanh chặn giấy phải luôn để sát giấy

Mỗi máy in nhãn đều có đường chuyền giấy mực riêng hạn chế nhầm lẫn tốn kém hoặc ùn tắc. Nếu các hướng dẫn quá lỏng lẻo, nhãn sẽ di chuyển từ bên này sang bên kia, và bạn sẽ gặp những lỗi có thể gây ra sự chậm trễ, thời gian chết, hoặc các chi phí không cần thiết do nhãn bị lãng phí. Để in được trôi chảy, không bị gián đoạn sẽ không làm thâm hụt ngân sách hoặc lịch trình sản xuất của bạn. Hãy đặt nhãn mã vạch của bạn sát thanh chặn giấy.

5. Không sử dụng vật sắc nhọn để tháo nhãn ra khỏi trục con lăn hoặc ruy băng từ trục chính

Nếu bạn muốn máy in của bạn không phải vào cửa hàng sửa chữa thì không nên dùng vật sắc nhọn tháo nhãn ra khỏi con lăn. Khi sử dụng dao có thể bạn sẽ vô tình khía vào trục cán. Làm như vậy đảm bảo nhãn mã vạch của bạn sẽ không in chính xác.

 

Hà Phan với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực phân phối thiết bị, tem nhãn nhập khẩu chính hãng, cam kết chất lượng cùng đội ngũ tư vấn viên, kỹ thuật viên tận tình, nhiệt huyết

Ngoài ra, chúng tôi còn còn các dịch vụ bảo trì bảo dưỡng tư vấn miễn phí tình trạng máy móc và nhận được dịch vụ sửa chữa tốt nhất trên thị trường hiện nay với các ưu điểm chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng!

---
Liên hệ ngay với Hà Phan để check thêm thông tin và nhận được chính sách ưu đãi
Tel: HCM - 090 9514299 (Mr Anh Phương)
HN - 0984 661 558 (Mr Dũng)
Email: info@haphan.com