0978211534

Thị Trường / Sự kiện

Kiến Thức

4 LỢI ÍCH CỦA VIỆC SỬ DỤNG TEM NHÃN MÃ VẠCH QUẢN LÝ HÀNG HÓA

Nguồn: http://haphan.com - Đăng ngày: 06/02/2020

Với sự tiện dụng của mình, mã vạch ngày càng được ứng dụng rộng rãi, không chỉ những công ty hay doanh nghiệp có xưởng sản xuất mà cả những cửa hàng tiện lợi, shop quần áo cũng dần làm quen với việc quản lý hàng hóa bằng mã vạch. Hứa hẹn, tương lai sẽ còn phát triển hơn nữa giúp việc bán hàng trở nên dễ dàng hơn và tiết kiệm chi phí. 

Mã vạch là một sự lựa chọn tốt hơn nhiều so với các quy trình thủ công. Việc ghi chép là cần thiết nhưng chỉ để ghi chú lại những vấn đề chúng ta cần lưu ý, còn việc quản lý hàng hóa hiện nay vẫn nên sử dụng hệ thống, máy móc để tiết kiệm thời gian và công sức của bạn chứ không thể mãi trung thành với giấy bút. Hà Phan sẽ chia sẻ cùng bạn 4 lợi ích của việc sử dụng tem nhãn mã vạch để quản lý hàng hóa

1. Lưu trữ thông tin về hàng hoá

Các thông tin về sản phẩm như mã sản phẩm, tên sản phẩm, giá cả, xuất xứ được mã hoá thành mã vạch và các ký tự, ký hiệu. Các thông tin này sẽ được thống nhất trong toàn bộ hệ thống và sử dụng trong quá trình vận chuyển hàng hoá, lưu kho và thanh toán. Để đọc và giải mã những thông tin, ký hiệu đó, bạn cần chọn mua máy quét mã vạch phù hợp. Sau đó, thông tin về sản phẩm sẽ được truyền tới máy tính thông qua kết nối giữa máy quét mã vạch với máy tính để phục vụ cho việc thanh toán đơn hàng và lưu trữ thông tin về sản phẩm, thông tin về khách hàng ở trên máy tính hoặc phần mềm bán hàng tại cửa hàng

2. Hạn chế tối đa sai sót do con người

Việc sử dụng hệ thống mã vạch sẽ giúp hạn chế tối đa sai sót trong tất cả các công đoạn, tăng tính chính xác trong các khâu nhập hàng, lưu kho, bán hàng. Lấy ví dụ bằng việc kiểm kê và quản lý sản phẩm, khi các doanh nghiệp thực hiện công việc này theo cách thủ công chúng ta dễ thấy được hiệu suất công việc đang ở mức cực thấp và doanh nghiệp bị mất một khoảng chi phí cho nhiều khâu.

Nhưng nếu quản lý bằng mã vạch, thông tin về sản phẩm được nhập vào gần như tự động và ngay lập tức được lưu trữ trong máy tính. Điều này giúp giảm tối đa sự sai sót của người dùng, và tránh được việc người dùng cố tình thay đổi thông tin về sản phẩm với mục đích xấu.

3. Kiểm soát số lượng hàng hóa trong kho

Kiểm soát số lượng hàng hóa trong kho Tem nhãn mã vạch và máy kiểm kho kết hợp với nhau tạo thành hệ thống kiểm soát số lượng hàng hoá hiệu quả, có thể ứng dụng để quản lý sản phẩm trong các khâu sản xuất, vận chuyển và tiếp nhận:

  • Nâng cao năng suất quét mã vạch sản phẩm, tiết kiệm thời gian nhập liệu và đối soát dữ liệu.
  • Số lượng sản phẩm tồn kho được tổng kết, báo cáo chính xác, dữ liệu được cập nhật chính xác.
  • Dễ dàng kiểm soát hàng hoá nhập xuất vào kho, từ đó hạn chế sai sót trong công tác kiểm kho.
  • Giảm thiểu tối đa nhân công, hệ thống hóa nhân sự nhưng vẫn đạt được năng suất làm việc cao.

4. Quản lý tốt thời gian, chi phí và tăng năng suất lao động

Nhờ áp dụng công nghệ tem nhãn mã vạch vào quản lý hàng hoá và thanh toán khi bán hàng, doanh nghiệp sẽ làm giảm thời gian và chi phí dành cho những công việc đó xuống mức tối thiểu; đồng thời nâng cao năng suất lao động và lợi nhuận thu được.

Các loại máy đọc mã vạch hiện nay đều có khả năng quét cực tốt, thu về dữ liệu chính xác ngay từ lần quét đầu tiên, quét được ở nhiều góc độ khác nhau; giúp giảm thời gian chờ đợi thanh toán của khách hàng, giảm thời gian kiểm hàng tồn kho, giúp bạn biết được trong kho còn những mặt hàng gì, số lượng bao nhiêu. 

Việc tiến hành thống kê và kiểm tra hàng hóa vào cuối ngày, theo tháng theo quý hoặc cuối năm trở nên nhanh và chính xác hơn rất nhiều, với việc quản lý bằng mã vạch chúng ta dễ dàng biết số lượng hàng tồn kho và thất thoát. Nhân viên không lãng phí thời gian vào việc kiểm kê kho hàng và tài sản, việc ghi chép và kiểm tra hàng hóa là một việc quan trọng nhưng cũng cực kỳ nhàm chán, việc bạn quản lý hàng hóa bằng mã vạch sẽ giúp nhân viện của bạn có thời gian làm thêm nhiều công việc khác và giữ được hứng thú với công việc.

Xem thêm các sản phẩm tem nhãn tại đây

Hà Phan với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực phân phối thiết bị, tem nhãn nhập khẩu chính hãng, cam kết chất lượng cùng đội ngũ tư vấn viên, kỹ thuật viên tận tình, nhiệt huyết sẽ giúp bạn lựa chọn được mẫu tem nhãn phù hợp với thương hiệu của mình.

---
Liên hệ ngay với Hà Phan để check thêm thông tin và nhận được chính sách ưu đãi
Tel: HCM - 090 9514299 (Mr Anh Phương)
HN - 0984 661 558 (Mr Dũng)
Email: info@haphan.com