0978211534

Thị Trường / Sự kiện

Thị trường

Sự phát triển của kho hàng: Cách nó phù hợp với thương mại điện tử và công nghệ mới

Nguồn: https://aidcvn.com - Đăng ngày: 13/01/2020

 

Bạn có thể biết rằng doanh số thương mại điện tử đã tăng vọt trong vài năm qua. Trang web này cho thấy doanh số bán lẻ thương mại điện tử tăng khoảng 25% hàng năm trên toàn thế giới từ năm 2014 đến năm 2017. Statista , một trang web thống kê, cũng báo cáo rằng doanh số bán lẻ của thương mại điện tử đã tăng từ 5,8% năm 2013 lên 10% vào năm 2018.

Những gì bạn có thể không biết là ảnh hưởng của tăng trưởng thương mại điện tử trên kho. Ví dụ, bạn có thể nghĩ rằng các công ty đang phải vật lộn để tìm địa điểm để lưu trữ hàng hóa của họ hoặc chi phí xây dựng kho và thuê nhân viên phủ nhận doanh số ngày càng tăng. Việc sử dụng máy kiểm kho cho quản lý hàng hóa là ưu tiên hàng đầu và tối ưu hóa chi phí nhất cho doanh nghiệp.

Hôm nay của kho có nhiều khác nhau do thương mại điện tử

Vâng, bạn cần phải ngừng lo lắng vì thương mại điện tử đã giúp ngành công nghiệp kho. Coronado nói thêm rằng thương mại điện tử sẽ tác động đến các mạng lưới phân phối nhiều như các công ty xây dựng các nhà máy sản xuất ở nước ngoài để tiết kiệm tiền ảnh hưởng đến các mạng trong quá khứ. Ông dự đoán rằng thương mại điện tử sẽ thúc đẩy các trung tâm thực hiện lớn mới, trung tâm bưu kiện, trung tâm giao hàng, cơ sở cho các đơn đặt hàng nhanh chóng và các trung tâm xử lý trả lại.

Ngân hàng Dự trữ Liên bang Atlanta bài viết chi tiết sự bùng nổ trong kho do thương mại điện tử. Trong năm năm qua, chi tiêu xây dựng kho hàng đã tăng 29% hàng năm. Trong 19 năm trước, nó tăng 1 phần trăm mỗi năm. Đó không phải là lỗi đánh máy. Ngoài ra, quy mô kho trung bình kể từ năm 2007 đã tăng 143 phần trăm lên 184.693 feet vuông và chiều cao của nó đã tăng gần bốn feet cao hơn 32,3 feet, Supply Chain Dive báo cáo.

Một bài báo trắng của Trường Kinh doanh WP Carey của Trường Đại học Arizona có tên là “Warehouse of the Future” cho thấy sự tiến hóa của nhà kho từ những năm 1970 khi “một máy tính trong kho hiếm” qua ngày hôm nay, khi hầu hết các công ty Mỹ có một nhà kho có hệ thống quản lý kho tự động theo dõi những gì được phân phối đến và đi từ một nhà kho cũng như nơi hàng hóa được gửi đến và đi.

Tiến hóa hay cách mạng?

Tờ giấy trắng của tiểu bang Arizona nêu chi tiết “sự tiến hóa của các loại kho” nhưng đã có quá nhiều thay đổi trong ngành công nghiệp kho mà “cuộc cách mạng” có thể là từ thích hợp hơn.

“Các công ty phải suy nghĩ về cả hiệu quả và năng suất khi họ di chuyển mạnh mẽ hơn vào thương mại điện tử”, tờ báo đưa tin. “Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, rất khó để xác định nơi mà cuộc hành trình đến thương mại điện tử sẽ dẫn đến. Do Amazon, hầu hết các công ty đều cảm thấy áp lực khi chuyển sang khung thời gian giao hàng 1 hoặc 2 ngày. Trong một số trường hợp, các công ty cảm thấy cần phải có khả năng cung cấp vào cùng ngày sử dụng nhiều định dạng. ”

Tạp chí Doanh nhân xem chi tiết cách mà các kho hàng đã phát triển trong hai thập kỷ qua. Các thay đổi bao gồm:

  • Hệ thống lưu trữ sáng tạo, bao gồm cả hệ thống “hỗn loạn” của Amazon để đặt các mặt hàng mới trên giá sẵn có đầu tiên. Kho sử dụng các loại hệ thống này trông giống như một mớ hỗn độn, nhưng các hệ thống theo dõi công nghệ hiện đại có thể làm cho chúng hiệu quả hơn.
  • Hệ thống theo dõi tốt hơn. Khi bạn quét một sản phẩm, tất cả thông tin của nó sẽ có sẵn ngay lập tức. Bạn có thể giao tiếp thông tin về giá, chức năng của sản phẩm, v.v. cho các nhà cung cấp và khách hàng trong vài giây.
  • Đào tạo và công nghệ tốt hơn. Nhân viên được đào tạo tốt có thể lên kế hoạch tốt hơn khi đặt mua sản phẩm nếu họ có thể sử dụng phần mềm dự án bán hàng. Biết khi nào khoảng không quảng cáo được dự kiến ​​chạy hết tối đa khả năng sản phẩm sẽ có sẵn khi khách hàng muốn.

Thương mại điện tử cũng đã thúc đẩy những thay đổi trong các loại kho được sử dụng. Các loại kho mới bao gồm:

  • Trung tâm trả lại tập trung.
  • Khách hàng phải đối mặt.
  • Kho lưu lượng.
  • Cơ sở tương lai.
  • Tiện nghi trần cao.
  • Theo yêu cầu kho.
  • Nhà  kho PopUp

Giấy trắng 24 trang giải thích chi tiết của các kho này cũng như công nghệ trong các trung tâm phân phối, bao gồm cả robot và các sản phẩm phần mềm chuỗi cung ứng khác nhau. Điểm mấu chốt là kho là tiến hóa và cách mạng.

“Tỷ lệ thay đổi giữa các chuỗi cung ứng đang gia tăng và sự thay đổi địa chấn trên thị trường đang được các nhà sản xuất, nhà bán lẻ, nhà cung cấp dịch vụ hậu cần, nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển, nhà phân phối bán buôn và, đáng kể nhất, bởi người tiêu dùng”. “Những thay đổi và gián đoạn này là hiện tượng toàn cầu.”

Như vậy có thể thấy rằng, máy kiểm soát kho hàng đã trở nên phổ biến hơn. Các kho hàng lớn trên thế giới thường sử dụng những công nghệ mới nhất để quản lý kho. Sử dụng RFID để nhận dạng định danh là một trong số những giải pháp quản lý kho hiệu quả.

Cty Cổ Phần Thương Mại Hà Phan tự hào là nhà phân phối độc quyền chính thức của NOVEXX SOLUTION, là partner của các thương hiệu hàng đầu thế giới như: Zebra, Ricoh, Avery Dennision, Seagull…Chúng tôi cung cấp nhiều thiết bị và giải pháp may mặc, y tế, kho bãi, sản xuất, vận chuyển & logistics, giải pháp bán lẻ.

Quý khách hàng cần tư vấn hay hỗ trợ, có thể liên hệ trực tiếp với nhân viên tư vấn của chúng tôi qua hotline 028 7109 9599