0978211534

Thị Trường / Sự kiện

Sự kiện

Những điều cơ bản về in nhiệt

Đăng ngày: 08/10/2019

Những điều cơ bản về in nhiệt

Trước khi chọn giải pháp nhãn, bạn phải hiểu được sự khác biệt giữa công nghệ in nhiệt trực tiếp và công nghệ in truyền nhiệt.
Mỗi phương pháp sử dụng đầu in nhiệt áp dụng nhiệt lên bề mặt được đánh dấu. Công nghệ in truyền nhiệt sử dụng ribbon để tạo ra hình ảnh bền lâu, lâu dài trên nhiều loại vật liệu khác nhau.Công nghệ in nhiệt trực tiếp không sử dụng ribbon mà thay vào đó là tạo hình ảnh trực tiếp trên tài liệu in.
TỔNG QUAN VỀ CÔNG NGHỆ IN NHIỆT TRỰC TIẾP
In nhiệt trực tiếp sử dụng phương pháp xử lý hóa học, vật liệu nhạy nhiệt có khả năng làm mờ khi truyền dưới đầu in nhiệt. Máy in nhiệt trực tiếp không có mực, toner hay ribbon.Vật liệu in nhiệt trực tiếp có tuổi thọ ngắn hơn so với in truyền nhiệt, và có thể mờ dần theo thời gian. Nhãn nhiệt trực tiếp có sức đề kháng yếu với nhiệt, ánh sáng,sự mài mòn và hóa chất. Việc tiếp xúc với những yếu tố này sẽ làm cho vật liệu mờ dần, dẫn đến văn bản và mã vạch không thể đọc được. Vì những lý do này nên in nhiệt trực tiếp không được sử dụng cho các  ứng dụng yêu cầu cao.
TỔNG QUAN VỀ CÔNG NGHỆ IN TRUYỀN NHIỆT
Trong in chuyển nhiệt, một đầu in nhiệt áp dụng nhiệt lên một ribbon, làm tan chảy mực lên
vật liệu để tạo thành hình ảnh. Kỹ thuật này cung cấp chất lượng và đồ bền hình ảnh chưa từng có bởi các công nghệ in theo yêu cầu khác.
In truyền nhiệt cung cấp nhiều loại vật liệu hơn là in nhiệt trực tiếp, bao gồm giấy, polyester, vinyl, vật liệu polypropylene và polyimit.Phương pháp truyền nhiệt bền hơn nhiều so với nhiệt trực tiếp vì chúng có khả năng chịu được nhiều nhiệt độ và hóa chất hơn. Để có được môi trường đề kháng tốt ,các vật liệu nhãn và ribbon đặc thù phải được kết hợp cẩn thận.
TỔNG QUAN VỀ NHỮNG RIBBONS CHUYỂN NHIỆT
Bằng cách chọn kết hợp vật liệu-ribbon phù hợp, cũng như các chất kết dính đặc biệt, người dùng có thể tạo ra các nhãn chất lượng lưu trữ để chịu được nhiệt độ cực cao, tiếp xúc tia cực tím, hóa chất, khử trùng,và nhiều hơn nữa. Ribbon truyền nhiệt hiện có 3 loại : wax, wax-resin và resin , yêu cầu độ bền của một loạt các ứng dụng ghi nhãn:


Wax Ribbons


Được thiết kế cho các ứng dụng sử dụng mặt giấy trong môi trường ít

không tiếp xúc với hóa chất yếu và / hoặc tiếp xúc với độ mài mòn vừa phải.

Wax / Resin Ribbons

Tối ưu hóa để sử dụng với giấy chọn và chất tổng hợp mờ trong môi trường tiếp xúc với hóa chất vừa phải đến cực độ và / hoặc tiếp xúc với mức độ mài mòn vừa phải, hoặc yêu cầu phê duyệt UL / cUL.

Resin Ribbons

Được thiết kế để sử dụng với các vật liệu tổng hợp trong môi trường khắc nghiệt
phơi nhiễm hóa chất cực độ và / hoặc tiếp xúc với mài mòn quá mức, và
nơi yêu cầu phê duyệt UL / cUL.

Xem xét giải pháp nhãn
• Loại và hình dạng bề mặt
• Nhiệt độ ứng dụng và dịch vụ
• Chịu mài mòn
• Kháng hóa chất
• Nhu cầu trong nhà / ngoài trời
• Tuổi thọ của nhãn
• Tốc độ in
• In đậm sắc
• Dấu chấm mỗi inch (DPI)

 

Những cân nhắc chính để chọn giải pháp nhãn hiệu phù hợp
Để xác định công nghệ in, vật liệu và băng mực tối ưu (nếu in chuyển nhiệt),
để đảm bảo rằng nhãn vẫn có thể đọc được trong các sản phẩm an toàn ,

sử dụng và xử lý thích hợp, bạn cần phải xem xét những điều sau:
BỀ MẶT
Loại và hình dạng bề mặt được dán nhãn cần phải được xem xét để đảm bảo rằng nhãn vẫn bám được  trên bề mặt. Bạn đã bao giờ để ý thấy rằng một số nhãn không bám dính tốt trên bề mặt nhựa mặc dù nó dính khá tốt trên thùng carton ? Điều này là do các vật phẩm này có độ nhám bề mặt khác nhau. Hình dạng của bề mặt cũng rất quan trọng. Ví dụ, các bề mặt cong nhỏ cũng khó dán nhãn, vì chúng đòi hỏi vật liệu dẻo với keo dính chặt để đảm bảo nhãn không kéo ra khỏi bề mặt.

NHIỆT ĐỘ KHÁC NHAU
Vật liệu và chất kết dính cũng nhạy cảm với nhiệt độ quá thấp và quá cao. Có hai loại nhiệt độ bạn cần cân nhắc, Nhiệt độ ứng dụng và Nhiệt độ dịch vụ:
• Nhiệt độ ứng dụng là nhiệt độ mà nhãn đang được áp dụng. Ví dụ, một ống nghiệm mới được lấy ra khỏi một hộp ở nhiệt độ phòng, và một nhãn được áp dụng, nhiệt độ ứng dụng là 70ºF (21ºC).
• Nhiệt độ dịch vụ là phạm vi nhiệt độ mà nhãn sẽ được sử dụng. Ví dụ, cùng một ống nghiệm được đổ đầy một mẫu và được bảo quản lạnh. Một thời gian sau, nó được rã đông và khử trùng bằng hơi nước. Phạm vi nhiệt độ dịch vụ là -112ºF (-80ºC) đến 212ºF (100ºC).

Vật liệu tiêu chuẩn thường hoạt động tốt khi nhiệt độ ứng dụng ở mức tối thiểu
25 độ F và nhiệt độ dịch vụ dao động từ -65 độ F đến 200 độ F. Việc ghi nhãn trong điều kiện ngoài phạm vi này yêu cầu sử dụng dung dịch truyền nhiệt và thường đòi hỏi chất kết dính đặc biệt để đảm bảo nhãn vẫn được an toàn.

CHỐNG MÀI MÒN
Việc tiếp xúc và cọ xát sẽ ảnh hưởng đến khả năng đọc theo thời gian. Nếu trong ứng dụng của bạn, nhãn sẽ tiếp xúc với các vật có thể làm xước nó và làm cho nó không thể đọc được, một ribbon có hàm lượng nhựa cao hơn sẽ cung cấp khả năng chống mài mòn được cải thiện.

.CHỐNG HÓA CHẤT
Khi một nhãn tiếp xúc với hóa chất từ vừa phải đến đặc biệt,  giải pháp dùng nhãn truyền nhiệt là yêu cầu tất yếu. Trong trường hợp các hóa chất quá đặc biệt và trong môi trường khắc nghiệt, nên sử dụng ribbon resin có độ bền cao. Phía dưới là biểu đồ phân loại hóa học:

Hóa chất yếu

Hóa chất vừa phải

Hóa chất khắc nghiệt

Hóa chất cực mạnh

chất tẩy rửa

Rượu

Xăng

Acetone

Nước

Chất tẩy trắng

Dầu

Xylene

 TRONG NHÀ / NGOÀI TRỜI
Nếu sản phẩm của bạn phải chịu các yếu tố ngoài trời (mưa, nắng, vv), vật liệu tổng hợp truyền nhiệt  sẽ là giải pháp tối ưu, như nhãn và hình ảnh cung cấp độ bền bổ sung cần thiết để tồn tại các yếu tố môi trường khắc nghiệt này.

LIFESPAN NHÃN
Biết được nhãn sẽ cần đọc bao lâu để bổ sung cho các yếu tố môi trường sẽ giúp bạn xác định được giải pháp tối ưu. Ví dụ: nếu nhãn chỉ yêu cầu khả năng đọc trong sáu tháng và không cần phải chống lại hóa chất, độ ẩm và mài mòn, nhãn giấy nhiệt trực tiếp sẽ đáp ứng tốt nhất nhu cầu của bạn. Tuy nhiên, nếu nhãn sẽ phải chịu hóa chất vừa phải và phải được lưu trữ bên ngoài trong hơn ba năm, thì cần phải có nhãn tổng hợp truyền nhiệt đặc biệt.

TỐC ĐỘ IN
Đây là một yếu tố quan trọng, vì lựa chọn vật liệu và ribbon sẽ ảnh hưởng đến tốc độ in tối đa. Thông thường, nhãn tổng hợp không tạo ra văn bản và mã vạch chất lượng cao hơn 6 ips và để in ở mức 12 ips trở lên , nhãn giấy truyền nhiệt với ribbon tốc độ cao là bắt buộc.

IN DARKNESS
Tăng độ tối  là cần thiết khi in ở tốc độ nhanh hơn để có được điểm mã vạch tốt nhất và chất lượng in. Khi sử dụng các ribbon cao cấp, đòi hỏi năng lượng bổ sung, cần phải có độ in tối cao hơn.

DOTS PER INCH (DPI)
Sử dụng máy in có DPI cao hơn là cần thiết khi in các định dạng với đồ họa chi tiết và / hoặc phông chữ nhỏ. Tuy nhiên, để giải quyết đúng định dạng, bạn cũng sẽ cần sử dụng vật liệu có bề mặt nhẵn hoặc bóng, chẳng hạn như vật liệu tổng hợp.