0978211534

Thị Trường / Sự kiện

Sự kiện

CHỌN MÁY IN MÃ VẠCH SAO CHO PHÙ HỢP (PHẦN 1)

Đăng ngày: 05/08/2019

CHỌN MÁY IN MÃ VẠCH SAO CHO PHÙ HỢP (PHẦN 1)

Máy in mã vạch dựa trên nhiệt mang lại một cách rất kinh tế để tạo ra nhãn, thẻ, dây đeo cổ tay, biên nhận và vé chất lượng cao. So với các công nghệ in khác, các tùy chọn dựa trên nhiệt đòi hỏi ít bảo trì hơn, có phương tiện ít tốn kém hơn và in nhanh hơn đồng thời duy trì chất lượng in tuyệt vời.

 

Vì các loại máy in này khác với các máy in laser hoặc máy in phun thông thường của bạn, nên đây có thể là một thách thức để biết loại máy in nào phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn. Bước đầu tiên trong việc tìm kiếm máy in phù hợp là xác định (các) nhu cầu cụ thể của bạn:

  • Máy in sẽ được sử dụng ở đâu? Đó có phải là môi trường khắc nghiệt không?

  • Bạn sẽ tạo loại phương tiện nào? Nhãn, thẻ, dây đeo cổ tay, biên nhận hoặc vé?

  • Bạn sẽ in bao lâu một lần?

  • Máy in có ở trong ứng dụng cố định hoặc di động không?

Biết cách sử dụng máy in sẽ giúp bạn quyết định sử dụng loại nào, phương thức in và các tính năng khác mà bạn sẽ cần. Hiểu và trải qua các tính năng sau sẽ giúp bạn xác định máy in tốt nhất cho nhu cầu của bạn.

 

Các loại máy in

Câu hỏi đầu tiên khi đi tìm loại máy in phù hợp là quyết định loại máy in mà bạn sử dụng sẽ làm gì. Máy in có thể được chia thành 4 loại danh mục tùy thuộc vào mức độ di động của chúng và nếu chúng có thể tạo nhãn, biên lai, vé hoặc dây đeo cổ tay.

Máy in nhãn nhiệt

Chúng có thể được gọi là máy in "nhãn" nhưng đây là những máy in linh hoạt nhất vì chúng có thể in trên bất kỳ phương tiện nào phù hợp với máy in. Nếu bạn chủ yếu làm nhãn và cũng cần phải tạo thẻ hoặc dây đeo cổ tay, những máy in này là giải pháp tất cả trong một của bạn. Tất cả các máy in nhãn nhiệt đều không giống nhau. Sự khác biệt lớn nhất giữa chúng là mức khối lượng in mà chúng có thể xử lý. Các máy in này có nhiều dạng:

Desktop

Loại máy in này được tạo cho các ứng dụng âm lượng nhỏ, trung bình mỗi tuần tạo ra ít hơn 500 nhãn. Máy in trên máy tính để bàn hoàn hảo cho việc gắn nhãn nội dung trong văn phòng hoặc các tác vụ in nhẹ tại một cửa hàng bán lẻ. Các máy in như Zebra GK420t vẫn sản xuất cùng chất lượng và nhiều loại phương tiện như máy in lớn hơn, chỉ với khối lượng nhỏ hơn.

 

Công nghiệp

Máy in công nghiệp lớn hơn và gồ ghề hơn các mẫu máy in để bàn cho các ứng dụng in có khối lượng lớn. Từ một vài nghìn nhãn mỗi ngày để in cả ngày, các máy in này được thiết kế để chứa nhiều phương tiện hơn và có các mẫu hỗ trợ in phổ rộng từ .5 "đến trên 8". Bạn sẽ tìm thấy các máy in như Datamax I- 4208 tại các trung tâm sản xuất và phân phối cũng như các nhà bán lẻ lớn. Nếu bạn đang in bất kỳ loại phương tiện nào với số lượng lớn, máy in nhãn công nghiệp là lựa chọn đáng tin cậy nhất của bạn.

 

Di động

Máy in di động cũng giống như máy in nhãn nhiệt nhưng cung cấp sư đa dạng mọi loại cổng cáp với PC. Máy in di động có một số hạn chế do kích thước nhỏ của chúng. Chúng không được tạo ra với dung lượng lớn, có dung lượng cuộn giới hạn và có chiều rộng bản in nhỏ hơn, thường là tối đa 2 ", 3" hoặc 4 ". Tuy nhiên, nếu bạn cần tạo nhãn hoặc biên nhận khi di chuyển, máy in di động sẽ cung cấp chất lượng in cao , nhỏ gọn vừa với đùi của bạn .Các máy in này hoàn hảo cho các trình điều khiển phân phối hoặc đại lý bán hàng để tạo ra biên nhận trong lĩnh vực này hoặc một nhân viên nhà kho cần tạo nhãn tại chỗ. Vì các máy in này không bị trói buộc với máy tính cố định, bạn thường kết nối với chúng qua Bluetooth hoặc Wi-Fi. Ghép nối một máy in di động như Zebra QLn320 với máy tính xách tay, máy tính di động hoặc điện thoại thông minh để in ở mọi nơi!

 

Dây đeo tay

Mặc dù máy in nhãn thông thường cũng có thể tạo dây đeo cổ tay, một máy in dây đeo tay chuyên dụng cung cấp một số ưu điểm và chi phí tổng thể thấp hơn. Đối với các nơi đang sản xuất dây đeo cổ tay mỗi ngày như bệnh viện, công viên giải trí và địa điểm hòa nhạc, máy in dây đeo cổ tay chuyên dụng là sự lựa chọn phù hợp hoàn hảo. Trong khi các máy in khác có phương tiện truyền thông của chúng trên một cuộn, máy in dây đeo cổ tay có hộp mực mà chỉ cần thả vào vị trí để giữ cho bạn in với hầu như không có thời gian chết. Các máy in này cũng có tiêu chuẩn độ phân giải in cao hơn để in rõ ràng, chính xác hình ảnh hoặc biểu trưng. Thêm vào đó, hầu hết các mô hình có một trường hợp chống vi khuẩn đặc biệt để đáp ứng nhu cầu của bất kỳ môi trường chăm sóc sức khỏe nào. Nếu bạn cần dây đeo tay in tùy chỉnh một cách thường xuyên, một máy in dây đeo cổ tay chuyên dụng như Zebra HC100 sẽ là giải pháp hiệu quả nhất và dễ sử dụng nhất.

 

Máy in vé là một máy in nhiệt chuyên dụng khác xuất sắc khi in trên giấy dày hơn cho các ứng dụng bán vé. Nếu bạn đang làm vé cho các buổi hòa nhạc, lễ hội hoặc bất kỳ loại sự kiện nào khác, máy in chuyên dụng sẽ giúp bạn làm cho chúng nhanh hơn với ít rắc rối hơn. Vì hầu hết các vé đều có trong một chồng xếp chồng thay vì cuộn, các máy in này có trường hợp cao hơn để chứa nhiều phương tiện xếp chồng hơn.Chúng vẫn có thể sử dụng phương tiện truyền thông cuộn nhưng với một lượng vé lớn hơn, bạn sẽ tốn ít thời gian tải lại máy in hơn. Những máy in này cũng có lổ mở ở phía sau thùng máy để dễ dàng nạp vé bên ngoài. Các mô hình như Datamax ST-3210 là một lựa chọn hiệu suất cao cho các ứng dụng bán vé đòi hỏi.

Kết thúc phần 1.